top of page

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả cho mọi gia đình Việt

Đã cập nhật: 29 thg 8, 2018

Việc bể phốt và đường cống bị nghẹt, bị tắc gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Bức xúc, khó chịu luôn là cảm giác chung của các gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu.

Vậy làm thế nào để thông cống nghẹt hiệu quả, có những cách thông cống bị nghẹt tốt  nào có thể tự làm tại nhà , Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vài cách thông tắc cống thông dụng cho kết quả cao. Kết quả có thể thay đổi tùy mức độ cống bị tắc nhưng chắc chắn các cách này sẽ giúp cải thiện tình hình.

Cách thông cống thứ 1: Dùng nước đun sôi

Nước đun sôi thực tế là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý mọi chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên, có chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Cách thông cống thứ 2: Sử dụng móc phơi đồ

Đơn giản nhưng mà lại hiệu quả đến không ngờ.


Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại, duỗi thẳng, sau đó, uốn cong một đầu tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước, bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình, hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.


Cách thông cống thứ 3: Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống hoặc nước thông cống. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan, oxi thành dạng nước, đảm bảo vệ sinh môi trường.


Cách thông cống thứ 4: Mẹo thông tắc ống nước sử dụng bột nở và dấm

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất, cặn bẩn ứ đọng. Sau 1 tiếng, hoặc qua một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Có một cách làm khác mà ta có thể áp dụng là: đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.


Cách thông cống thứ 5: Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở

Đây là một cách dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối, 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng 10-20 phút hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số mọi cặn bẩn “khó chịu” nhất.


Cách thông cống thứ 6: Mẹo thông ống thoát nước sử dụng nước rửa bát.

Đây cũng là phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như 1 chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.


11 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page