top of page

Gợi ý hay cách bố trí phòng tắm có không gian nhỏ

Một phòng tắm rộng đầy đủ tiện nghi đó là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, với những ngôi nhà nhỏ ít diện tích thì việc bố trí một phòng tắm đầy đủ không phải dễ, để bố trí phòng tắm không hề có cảm giác chật chội, tiện nghi cho người sử dụng là một sự khó khăn.


Theo các chuyên gia thiết kế, với những phòng tắm có không gian nhỏ hẹp nên sử dụng các tông màu sáng, những vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng không gian. Việc bố trí gọn gàng ngăn nắp có khoa học cũng sẽ tận dụng được tối đa khoảng trống cho người sử dụng.


Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời bố trí phòng tắm có không gian nhỏ hẹp.

Sử dụng kính trong suốt tạo được sự thông thoáng cho phòng vệ sinh giúp kín mà như mở.


Trong một không gian chật hẹp, các vật dụng có kiểu dáng tròn sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp phòng tắm trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.


Để tiết kiệm không gian, bạn không nên đặt bồn rửa ở giữa phòng tắm mà nên đặt gọn gàng vào một góc phòng. Bồn rửa cao là một giải pháp hữu hiệu vì nó giúp bạn tận dụng được không gian bên dưới.


Cách thiết kế với những đường kẻ rộng, lớn có thể đánh lừa con mắt khi nhìn vào không gian phòng tắm nhà bạn.


Trong không gian hẹp, việc đặt một tấm gương trên tường sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn. Hơn nữa, nó còn giúp phòng tắm nhà bạn trở nên sáng sủa hơn rất nhiều.


Đặt các thiết bị lên cao sẽ là một giải pháp nới rộng diện tích phòng tắm hiệu quả. Bạn có thể lắp vòi nước trên tường, hay gắn một thanh treo khăn, móc quần áo ở trên cánh cửa phòng tắm.


Sử dụng cửa sổ là biện pháp tốt nhất để lấy ánh sáng và diện tích cho phòng tắm nhỏ.


Một không gian vệ sinh nhỏ nữa cho thấy việc sử dụng các thiết bị vệ sinh cong tròn, vát góc để tiết kiệm diện tích hơn.


Nội thất trắng giúp không gian phòng tắm tuy nhỏ nhưng vô cùng sáng sủa và bắt mắt.


Với không gian nhỏ, bạn nên hạn chế các loại khăn, đồ dùng để phòng được gọn gàng.


Theo Trí thức trẻ

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page