top of page

Kinh nghiệm cần có để chọn được thiết bị vệ sinh ưng ý

Đã cập nhật: 29 thg 8, 2018

Hiên tại để chọn đồ vệ sinh cho phòng tắm thì có người tiêu dùng hay phân vân lựa chọn theo nhiều suy nghĩ như thiết bị vệ sinh hãng nào tốt, chất lượng, giá cả phù hợp, có nhiều mẫu mã không... Tuy nhiên đó mới chỉ là một vài tiêu chí lựa chọn đồ vệ sinh, ngoài tiêu chí về thương hiệu thì người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm sứ vệ sinh theo những tiêu chí sau:


Hãy cảm nhận để có lựa chọn chính xác

Đến trực tiếp các showroom trải nghiệm sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng, tìm ra những điều bạn ưng ý, không ưng ý của sản phẩm trên các khía cạnh: chức năng, thẩm mỹ và cả giá cả nữa. Hãy dùng thử, chạm vào , cảm nhận từng chi tiết của sản phẩm mà bạn định mua, đừng đơn giản là để người thiết kế nhà chọn hộ bạn món đồ sứ vệ sinh mà bạn định dùng cả 5-10 năm…nhiều khi họ chỉ định sản phẩm qua catalogue mà thôi.


Phong cách thiết kế

Lựa chọn sản phẩm sứ vệ sinh không hề đơn giản, có một nguyên tắc dường như luôn đúng đó là “chọn một món đồ mà bạn thích nhất”trong muôn vàn món đồ của nhà tắm: có thể là chậu rửa, bồn tắm, hoặc bồn cầu. Khi bạn coi một món đồ là trọng tâm trong không gian phòng tắm thì tự nhiên bạn sẽ dễ dàng chọn lựa những món đồ liên quan. Nhưng nên chọn thiết bị vệ sinh có phong cách đương đại không cũ với thời gian, đường nét đơn giản bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thay thế đồ vệ sinh trong phòng tắm. Thiết bị vệ sinh Clara luôn có sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhiều không gian.

Thiết bị vệ sinh với kiểu dáng phù hợp là tiêu chí quan trọng


Chọn lựa sản phẩm phù hợp

Một lỗi phổ biến của người tiêu dùng đó là kết hợp sai phong cách các thiết bị, hoặc chọn chậu rửa quá to vì nghĩ rằng như thế mới thỏa mãn nhu cầu rửa của mình. Ngoài ra luôn nghĩ đồ sứ vệ sinh màu trắng là giống nhau, thực tế không phải vậy , cùng là men trắng nhưng mà sắc vẫn khác nhau, lời khuyên trong trường hợp này là khi mua đồ phải xem mã màu và mã sản phẩm kỹ lưỡng.


Bạn luôn phải nhớ chọn đúng sản phẩm phù hợp với hệ thống cấp thoát nước trong nhà, hãy kiểm tra với người thiết kế hay Nhà thầu điện nước của mình xem áp lực nước của hệ thống có phù hợp với thiết bị bạn dự kiến mua và thay thế…vẫn có những loại đòi hỏi phải có áp xuất nước mạnh để hoạt động tối ưu, với trường hợp này, máy bơm tăng áp bổ xung áp xuất cần được cân nhắc lắp đặt.


Nếu nhà tắm của bạn đủ rộng, cân nhắc lắp đặt bồn tắm loại độc lập, sẽ rất xứng đáng cho sự hi sinh diện tích này. Hiện nay còn có một xu thế là tiết kiệm diện tích bằng cách loại bỏ bồn tắm thay bằng tắm đứng, nhưng thực sự đời sống con người có nhiều thay đổi, rất có thể bồn tắm của bạn sẽ cần cho trẻ nhỏ và người già trong tương lai. Nếu cần tiết kiệm không gian, hãy chọn lựa những mẫu bồn tắm kích thước phù hợp vốn rất sẵn trên thị trường.


Lỗ thoát sàn cũng có vấn đề chính: rất hay hở mùi hôi và thẩm mỹ kém, hãy đảm bảo nhà thầu lắp đặt đúng qui cách sao cho mùi hôi không thể thoát ngược ra lỗ thoát sàn, ngoài ra hãy chọn vị trí lỗ thoát ở nơi khuất như dưới chậu rửa, góc tường hoặc chọn loại thoát sàn có khe lát gạch sẽ giấu được các lỗ thoát sàn, rất thẩm mỹ…

Phễu thu sàn có khe thu nước mỏng với bề mặt có thể dán gạch vào để tăng tính thẩm mỹ


Nên lựa chọn loại vòi dạng cần gạt, sẽ tiện ích hơn nhiều nếu tay bạn đang bị bẩn thì vẫn có thể dùng các bộ phận khác như khủy tay để gạt nước, hoặc nếu gia đình có trẻ em, người già, người tàn tật thì chức năng gạt hiệu dụng hơn nhiều so với vặn xoay vòi nước.

Nên chọn bồn cầu 2 mức xả giúp bạn tiết kiệm 50% lượng nước xả vệ sinh


Thiết bị vệ sinh phải tiết kiệm nước

Ngành thiết bị vệ sinh phát triển theo xu hướng tiết kiệm nước rất nhanh chóng, các sản phẩm của các hãng giờ đều có nút xả nặng, xả nhẹ. Theo thống kê của các nhà khoa học 30% lượng nước sạch trong gia đình bị tiêu thụ bởi việc xả bồn cầu, 33% là do các hoạt động tắm rửa…Với loại bồn cầu 2 mức xả , theo các chuyên gia có thể khiến bạn giảm tới 50% lượng nước sạch tiêu hao cho hoạt động xả bồn cầu.


Đối với vòi tắm , loại có công xuất cao thường tiêu hao tới 125 l nước / 5 phút còn loại thông thường thì tiêu hao chỉ 35 l/ 5 phút, tất nhiên khi bạn lắp loại vòi tắm công xuất cao thì rõ ràng phải hi sinh cho việc nâng cấp hệ thống cấp nước…


Một chi tiết quan trọng là nên chọn bồn cầu có công nghệ xả nước êm , bồn cầu thông thường độ ồn sẽ là 75 dBA tuy nhiên hiện nay trên thị trường có 1 số thiết bị xả nước chỉ là 21 dBA. Hoặc bạn có một giải pháp cũng không hoàn toàn triệt để là bọc bông thủy tinh ống thoát dưới bồn cầu ở mỗi tầng nhà, việc này cũng hạn chế được phần nào độ ồn mỗi khi xả nước.

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page