top of page

Những mẫu nhà tắm nhỏ với cách bài trí hợp lý

Đã cập nhật: 26 thg 12, 2018

Để bố trí cho một nhà vệ sinh với đầy đủ thiết bị vệ sinh trong một không gian nhỏ thật sự là khó khăn. Nhưng nếu chúng ta biết sắp xếp bố trí một cách khéo léo vẫn hoàn toàn có được nhà vệ sinh nhỏ đẹp đầy đủ tiện nghi. Dưới đây là những cách hay để sắp xếp nhà vệ sinh:


1. Đặt bồn rửa tay ở góc

Nếu không để ý bố trí cho phù hợp bồn rửa tay cũng có thể khiến việc lưu thông trong nhà tắm gặp khó khăn. Bạn có thể đặt bồn ở góc nhà, gần WC thay vì dọc tường như kiểu quen thuộc cũng tiết kiệm được khá nhiều không gian.


2. Sử dụng rèm để phân chia

Thay vì sử dụng cửa để ngăn khu tắm và khu khô, bạn chỉ cần lắp rèm vải chống nước. Bạn vừa tiết kiệm diện tích vừa giảm được chi phí lắp đặt cửa.


3. Đặt bồn rửa phân cách mặt đất

Phía dưới bồn rửa, bạn có thể đặt tủ đồ, khoảng không còn lại cũng có thể đặt đồ lặt vặt.


4. Sử dụng bồn rửa tròn

Trong diện tích hẹp, những món đồ nhiều góc cạnh có thể khiến việc di chuyển gặp rắc rối. Bạn có thể sử dụng các trang thiết bị dạng tròn.


5. Đặt ngăn để đồ trên bồn cầu

Khu vực này chỉ có thể lắp đặt một giá đơn giản nhưng cũng giúp bạn để vài món đồ cần thiết. Phòng vệ sinh nhỏ nhưng sẽ vẫn gọn gàng, tối giản.


6. Sử dụng họa tiết lớn

Đôi mắt của bạn sẽ có cảm giác khu phụ trở nên rộng hơn với các loại sọc ngang lớn.


7. Không sử dụng cửa cho khu tắm

Nếu bề ngang của WC quá hẹp, bạn chỉ cần sử dụng loại vách kính để phân chia tương đối và đảm bảo nước không bị bắn ra khu khô.


8. Mở rộng khung gương