top of page

Những mẫu nhà tắm nhỏ với cách bài trí hợp lý

Đã cập nhật: 26 thg 12, 2018

Để bố trí cho một nhà vệ sinh với đầy đủ thiết bị vệ sinh trong một không gian nhỏ thật sự là khó khăn. Nhưng nếu chúng ta biết sắp xếp bố trí một cách khéo léo vẫn hoàn toàn có được nhà vệ sinh nhỏ đẹp đầy đủ tiện nghi. Dưới đây là những cách hay để sắp xếp nhà vệ sinh:


1. Đặt bồn rửa tay ở góc

Nếu không để ý bố trí cho phù hợp bồn rửa tay cũng có thể khiến việc lưu thông trong nhà tắm gặp khó khăn. Bạn có thể đặt bồn ở góc nhà, gần WC thay vì dọc tường như kiểu quen thuộc cũng tiết kiệm được khá nhiều không gian.


2. Sử dụng rèm để phân chia

Thay vì sử dụng cửa để ngăn khu tắm và khu khô, bạn chỉ cần lắp rèm vải chống nước. Bạn vừa tiết kiệm diện tích vừa giảm được chi phí lắp đặt cửa.


3. Đặt bồn rửa phân cách mặt đất

Phía dưới bồn rửa, bạn có thể đặt tủ đồ, khoảng không còn lại cũng có thể đặt đồ lặt vặt.


4. Sử dụng bồn rửa tròn

Trong diện tích hẹp, những món đồ nhiều góc cạnh có thể khiến việc di chuyển gặp rắc rối. Bạn có thể sử dụng các trang thiết bị dạng tròn.


5. Đặt ngăn để đồ trên bồn cầu

Khu vực này chỉ có thể lắp đặt một giá đơn giản nhưng cũng giúp bạn để vài món đồ cần thiết. Phòng vệ sinh nhỏ nhưng sẽ vẫn gọn gàng, tối giản.


6. Sử dụng họa tiết lớn

Đôi mắt của bạn sẽ có cảm giác khu phụ trở nên rộng hơn với các loại sọc ngang lớn.


7. Không sử dụng cửa cho khu tắm

Nếu bề ngang của WC quá hẹp, bạn chỉ cần sử dụng loại vách kính để phân chia tương đối và đảm bảo nước không bị bắn ra khu khô.


8. Mở rộng khung gương

Thay vì sử dụng gương nhỏ, bạn có thể mua loại gương che kín hết phần tường. Không gian có cảm giác rộng hơn và giúp cho các thành viên khác trong nhà có thể soi gương khi bạn đang đánh răng, rửa mặt.


9. Treo khăn ở trên cửa khu tắm

Khi bức tường đã hết chỗ, bạn hãy lắp đặt một thanh để treo khăn ở cửa khu tắm. Nếu có thể, thanh treo nên gần chỗ cất các loại khăn, đồ dùng nhà tắm.


10. Bồn rửa dài và hẹp

Với nhà tắm có bề ngang nhỏ, bồn rửa dạng hẹp sẽ không cản trở đi lại. Ngoài ra, thiết kế của chúng thanh thoát và thoáng khu phía dưới để bạn có thể bố trí nơi để đồ.


11. Bồn rửa có một ngăn để đồ

Thay vì để trống hoặc lắp một chiếc tủ đồ to, bạn có thể mua hoặc lắp ngăn để khăn dưới bồn rửa. Thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng sẽ giúp căn phòng thoáng hơn.


12. Lắp vòi rửa trực tiếp vào tường

Giải pháp này giúp cho bồn rửa có thể thiết kế hẹp hơn, giải phóng thêm nhiều diện tích cho việc đi lại, hoặc bố trí đồ đạc.

12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page